“5 หนทางเป็นคนเก่งอย่างมีคุณภาพ” เพราะในสมรภูมิการทำงาน แค่เก่งอย่างเดียวคงไม่พอ

ใคร ๆ ก็สามารถเป็น “คนเก่ง” ได้ ไม่ว่าจะมองไปทางไหนเราก็เห็นคนเก่งเดินสวนทางกันเต็มไปหมด จึงไม่แปลกที่ในแต่ละองค์กรมีคนเก่งจำนวนมาก แต่เก่งอย่างเดียวพอไหม?
ในสมรภูมิการทำงานที่ทุกคนต่างแย่งชิงความก้าวหน้าอย่างดุเดือด แค่เก่งอย่างเดียวคงไม่พอ เราต้องเป็นคนเก่งอย่างมีคุณภาพเพื่อสร้างความโดดเด่น รวมถึงเพื่อทำงานและพัฒนาตัวเองได้อย่างไรขีดจำกัด! “5 หนทางเป็นคนเก่งอย่างมีคุณภาพ” คืออะไรบ้าง มาเรียนรู้ไปด้วยกัน

1.เก่งแล้วต้องสื่อสารรู้เรื่อง

ความเก่งที่มีคุณภาพต้องมาคู่กับการสื่อสารที่ทรงพลัง เพราะไม่ว่าคุณจะเก่งแค่ไหน ฉลาดเพียงใด แต่ต้องไม่ลืมว่าองค์กรไม่ได้พึ่งพาความเก่งกาจของคุณคนเดียว คุณจึงต้องย่อยเรื่องยาก ๆ ที่คุณทำให้คนทุกระดับ ทุกฝ่ายเข้าใจได้ด้วย

2.เก่งแล้วต้องทำงานเป็นทีมได้

ถ้าคุณเก่งอยู่โดด ๆ เอาตัวรอดอยู่เดี่ยว ๆ แม้มันจะดีกับคุณ แต่มันไม่อาจทำให้องค์กรขยับไปไหนได้เลย ดังนั้นถ้าคุณอยากเก่งอย่างมีคุณภาพในสมรภูมิการทำงานคุณต้องใช้ความเก่งที่มีในมือในการทำงานเป็นทีมให้เป็น

3.เก่งแล้วต้องจัดการเวลาเป็น

การเป็นคนเก่งอย่างมีคุณภาพต้องสามารถจัดการเวลาให้อยู่หมัด เพราะการจัดการเวลาหมายถึงเราจะสามารถใช้ความเก่งที่มี ทำงานให้เสร็จภายในเวลาที่กำหนดได้ รวมถึงบริหารและจัดลำดับความสำคัญของงานว่าสิ่งไหนต้องทำก่อนทำหลัง จนทุกอย่างสำเร็จ

4.เก่งแล้วต้องบริหารคนให้อยู่

คนเก่งที่มีคุณภาพต้องบริหารคนเป็นจนทำให้ทุกคนในองค์กรสามารถดึงศักยภาพที่ดีที่สุดของตัวเองออกมาได้ การเป็นคนเก่งที่มีคุณภาพจึงไม่ใช่แค่ชี้นิ้วสั่งงานตามที่ตัวเองต้องการได้ แต่ต้องทำให้คนในองค์กรใช้ความสามารถของตัวเองพาองค์กรไปสู่เป้าหมายนั้นอย่างมีประสิทธิภาพร่วมกัน

5.เก่งแล้วต้องต่อยอดประสบการณ์สู่สังคม

ถ้าคุณอยากเก่งอย่างมีคุณภาพในระยะยาว คุณควร “แบ่งปันประสบการณ์ให้ผู้อื่น” ใช้ความเก่งที่มีในการเคลื่อนองค์กรและสังคมที่คุณอยู่ให้ดีขึ้นเพื่อสร้างแรงจูงใจที่จะเรียนรู้และพัฒนาตัวเองได้อย่างมีคุณภาพไม่รู้จบ
ดังนั้นถ้าคุณคือคนหนึ่งที่เป็นคนเก่ง มีทักษะความสามารถ กระหายการเรียนรู้และอยากเป็นคนเก่งที่มีคุณภาพคับแก้วในสมรภูมิการทำงาน รวมถึงอยากส่งต่อสิ่งดี ๆ ที่ตัวเองมีเพื่อขับเคลื่อนสังคมไปข้างหน้า คุณควรมองหาองค์กรที่เปิดกว้างให้คุณได้ลงมือทำ เปิดโอกาสให้คุณได้เรียนรู้กับคนเก่ง ๆ ในองค์กร รวมถึงสร้างความเปลี่ยนแปลงให้กับสังคม
ถ้าคุณเชื่อว่า “การศึกษาและการเรียนรู้จะทำให้คนมีชีวิตที่ดีขึ้น” Learn Corporation สามารถเติมเต็มการเป็นคนเก่งที่มีคุณภาพให้คุณได้ เพราะที่ Learn คุณจะได้ทำงานที่ได้พัฒนาทั้งตัวเองและส่งต่อสู่สังคมในเวลาเดียวกัน เพราะอย่างนี้ถึงต้อง “ทำทั้งที ทำที่ LEARN”