5 เทคนิคควรรู้! เมื่อต้องทำงานกับชาวต่างชาติ

ในยุคนี้บริษัทในบ้านเราหลายแห่งมีการทำงานร่วมกับชาวต่างชาติ ไม่ว่าจะเป็นแถบฝรั่งตะวันตก เช่น อเมริกา ยุโรป หรือแถบเอเชียตะวันออก เช่น จีน ญี่ปุ่น เกาหลี เป็นต้น และถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่มีโอกาสต้องทำงานร่วมกับชาวต่างชาติ แต่ไม่รู้จะปฏิบัติตัวหรือเริ่มต้นทำงานกับเขายังไง #LEARNCorporation มีเทคนิคง่ายๆ ในการทำงานร่วมกับชาวต่างชาติมาบอกกัน


1.ตรงต่อเวลา
ชาวต่างชาติส่วนใหญ่ให้ความสำคัญกับเรื่องนี้มาก ดังนั้นคุณควรเผื่อเวลาเดินทาง ศึกษาและวางแผนเส้นทางการเดินทางของคุณให้ดี ไม่ควรใช้ข้ออ้างว่ารถติด หรือถ้าคุณมีเหตุฉุกเฉินจริงๆ ควรบอกแจ้งล่วงหน้าตามความจริงไปเลยจะดีกว่า เพื่อที่คุณจะได้ไม่ทำให้งานเสียหายล่าช้า และสร้างความประทับใจไม่ดีให้กับผู้ร่วมงานชาวต่างชาติ


2.กล้าแสดงความคิดเห็น / ความแตกต่าง 
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นออกมาได้อย่างเต็มที่ เพื่อให้พวกเขาได้รับรู้ถึงความคิดเห็นของคุณ เหมือนเป็นการเปิดโอกาสให้เขาได้เห็นความสามารถในตัวคุณด้วย  รวมถึงกล้าที่จะแสดงความคิดเห็นที่ขัดแย้งหรือแตกต่างออกไปกับเพื่อนร่วมงานหรือเจ้านายชาวต่างชาติอย่างมีเหตุผลและไม่ใช้อารมณ์ เพราะพวกเขาย่อมรับฟังเหตุผลและนำมันมาปรับปรุงแก้ไขแน่นอน


3.มีความรับผิดชอบต่อหน้าที่ 
ไม่ว่าคุณจะมีหน้าที่อะไรในออฟฟิศ ขอแค่คุณตั้งใจทำมันด้วยความกระตือรือร้น หมั่นรายงานความคืบหน้าของงานเป็นระยะกับคนในทีมและเจ้านายอยู่เสมอ สิ่งนี้จะเป็นการแสดงออกความรับผิดชอบในหน้าที่ของคุณอย่างจริงจังและจริงใจ


4.Push up ตัวเองเสมอ
นอกจากความรับผิดชอบในการทำงานแล้ว คุณควรผลักดันตัวเองให้ทำสิ่งใหม่ๆ ลองค้นคว้าและทำในสิ่งที่คุณไม่เคยทำหรือทำไม่ได้ เพราะนอกจากแสดงให้เห็นถึงความกระตือรือร้น ใฝ่รู้ของแล้ว อาจทำให้คุณค้นพบความสามารถใหม่ของตัวเองก็ได้


5.เรียนรู้ภาษาและวัฒนธรรมเพิ่มเติม
อย่าลืมที่จะเรียนรู้ภาษาอังกฤษเพิ่มเติม หรือภาษาที่สามที่คุณต้องใช้ในงานของคุณอยู่เสมอ รวมถึงทำความเข้าใจในวัฒนธรรมของชาวต่างชาติ และวัฒนธรรมขององค์กรต่างชาติที่คุณต้องร่วมงานด้วย เพราะเป็นสิ่งจำเป็นและสำคัญอย่างยิ่ง ที่ทำให้สามารถทำงานร่วมกันได้อย่างราบรื่น แต่สำหรับนักเรียนมัธยมที่วางแผนอยากเข้ามหาวิทยาลัยหลักสูตรอินเตอร์ เพื่ออนาคตจะได้คุ้นเคยกับภาษาและวัฒธรรมชาวต่างชาติ  Ignite by OnDemand โรงเรียนกวดวิชาด้านภาษาอังกฤษ วิชาการ รวมถึงทักษะต่างๆ เพื่อเตรียมความพร้อมให้น้องๆ นักเรียน ก้าวเข้าสู่มหาวิทยาลัยหลักสูตรอินเตอร์ได้สำเร็จ

ธุรกิจทั้งหมดของ Learn Corporation คลิกที่นี่

อ่านบทความสาระน่ารู้อื่นๆ คลิกที่นี่

ติดตาม LEARN Corporation ได้ที่