ออนดีมานด์ในเครือ LEARN CORPORATION ปันน้ำใจ ช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วม จ.สกลนคร

ภาวะวิกฤตน้ำท่วมสกลนคร จากพิษพายุ “เซินกา” เมื่อปลายเดือนกรกฏาคมที่ผ่านมา ถือว่าเป็นวิกฤตน้ำท่วมหนักที่สุดในรอบหลายปี สร้างความเสียหายรุนแรงไปทั่ว ทั้งที่อยู่อาศัย ชุมชน บ้านเรือน รถ โรงเรียน จมน้ำเกือบทั้งเมือง อุทกภัยครั้งนี้ เข้ามาแบบชนิดที่ชาวบ้านไม่ทันได้ตั้งตัว
น้ำท่วมจากไป เหลือไว้เพียงความเสียหายหลังน้ำลด ไม่ใช่เฉพาะเพียงแค่เศรษฐกิจและการเกษตรที่ต้องการการฟื้นฟูเท่านั้น โรงเรียนกว่า 100 โรงเรียน ในจังหวัดสกลนคร ต่างได้รับผลกระทบชนิดที่ประเมินค่าไม่ได้เช่นกัน
      โครงการ “ออนดีมานด์ปันน้ำใจ ช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วม” โดย พี่โหน่ง สุธี อัสววิมล ครูและผู้ก่อตั้งสถาบันกวดวิชาออนดีมานด์ พร้อมด้วยผู้บริหารและพนักงาน ได้เห็นถึงผลกระทบที่โรงเรียนต่างๆได้รับจากการเกิดน้ำท่วมในครั้งนี้ ได้มอบเงินบริจาคจำนวน 50,000บาท ให้กับ YEC สกลนคร, หอการค้าและสภาหอการค้าแห่งประเทศไทยจังหวัดสกลนคร เพื่อส่งต่อความช่วยเหลือไปยังโรงเรียนต่างๆในจังหวัดสกลนคร
โรงเรียนบ้านดอนแคนคุราษฏร์ผดุงวิทยา โรงเรียนขนาดกลาง คือหนึ่งในโรงเรียนที่ได้รับแรงช่วยเหลือจากโครงการฯ นักเรียนจำนวนชั้นอนุบาล-ม.3 กว่า 200 คน และครู ได้รับความเดือดร้อนจากภัยพิบัติครั้งนี้อย่างหนัก ผอ.คนองฤทธิ์ จันทร์ละออ เล่าให้เราฟังว่า“ฝนตกหนัก น้ำท่วมอย่างฉับพลัน ทั้งบ้านเรือนของนักเรียนทั้งหมด และโรงเรียนเอง ที่เก็บของขึ้นที่สูงหนีน้ำไม่ทัน ทำให้อุปกรณ์การเรียน อาคาร คอมพิวเตอร์ และหนังสือเรียนเกือบทั้งหมด ต้องจมอยู่ใต้น้ำ นานกว่า 3 สัปดาห์ หลังจากน้ำเริ่มลด หนังสือที่จมอยู่ใต้น้ำท่วม ส่งกลิ่นเหม็นคละคลุ้งไปทั่วทั้งบริเวณ ประเมินมูลค่าความเสียหายกว่า 4 ล้านบาท”
      นอกจากนี้ โครงการฯ ได้กระจายความช่วยเหลือไปยังโรงเรียนอื่นๆในพื้นที่อีกหลายโรงเรียน อาทิ โรงเรียนบ้านท่าเยี่ยมโนนคอม,โรงเรียนบ้านแก้ง, โรงเรียนชุมชนบ้านสร้างดู่ดอนเขือง, โรงเรียนชุมชนขัวสูงสวรรค์ และโรงเรียนบ้านขุนภูมิ เป็นต้นโครงการ “ออนดีมานด์ปันน้ำใจ ช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วม” ยังคงจะดำเนินต่อไปเพื่อสังคมไทย และเพื่อการศึกษาที่ดีของเยาวชน ด้วยความเชื่อที่ว่า “การศึกษา ช่วยให้ชีวิตดีขึ้นได้”