5 ข้อสำคัญในการเลือกโรงเรียนให้ลูก

 


1.หลักสูตรของโรงเรียน
ถือว่าเป็นสิ่งแรกที่คุณควรศึกษา เพราะหลักสูตรโรงเรียนที่เหมาะสมควรมีกิจกรรมที่ส่งเสริมทักษะร่างกาย ทักษะการใช้ภาษา และทักษะด้านสังคม เนื่องจากแต่ละโรงเรียนจะจัดแนวการจัดการเรียนรู้ที่แตกต่างกันออกไป ซึ่งคุณอาจจะต้องเลือกดูว่าหลักสูตรของโรงเรียนไหนจะเหมาะสมที่สุดกับการเรียนรู้ของลูกของคุณ

 


2.สภาพแวดล้อม 
โรงเรียนที่ดีต้องมีการจัดสรรพื้นที่ของตึก สิ่งก่อสร้างสอดคล้องกับสวนธรรมชาติ เพราะเด็กจำเป็นที่ต้องมีโอกาสการเรียนรู้ ทำกิจกรรมกลางแจ้งพอๆ กับการเรียนรู้ในห้องแอร์ นอกจากสภาพแวดล้อมภายในโรงเรียนแล้ว อย่าลืมคิดถึงสภาพเแวดล้อมภายนอกใกล้ๆ โรงเรียนที่ต้องมีความปลอดภัยต่อเด็กด้วย

 


3.ค่าเทอม
ค่าเทอม ถือเป็นอีกปัจจัยสำคัญ เพราะเป็นปัจจัยที่จะช่วยประเมินว่าคุณมีกำลังพอที่จะส่งลูกไปได้ตลอดหรือไม่ ดังนั้น คุณอาจเลือกมองหาโรงเรียนที่มีคุณภาพดี แต่ค่าเทอมไม่สูงจนเกินไป เพราะนอกจากค่าเทอม คุณอาจต้องคิดถึงค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมอื่นๆ ที่เกิดขึ้นในการเรียนอีก

 


4.Facilities และอุปกรณ์ส่งเสริมการเรียนรู้
ดึงจุดเด่นของสาธิตพัฒนามา tie-in เช่น มาตรฐานระดับนานาชาติ มีห้องสำหรับทำกิจกรรมวิชาเลือกเสรีหลากหลาย

 


5.ภาษา
ปัจจุบันภาษาถือเป็นเรื่องสำคัญมาก หลายโรงเรียนเน้นเรื่องภาษาที่ 2-3-4 แต่แน่นอนว่าเด็กยุคอนาคตต้องใช้ภาษาอังกฤษได้ และ tie-in สาธิตพัฒนา เรื่อง english4skills ที่สามารถนำไปใช้ในชีวิตจริง และสอบเข้าม.ไทยภาคอินเตอร์ หรือม.ต่างชาติระดับท้อปได้

 

เชื่อว่าคุณพ่อคุณแม่ก็อยากให้ลูกของคุณได้อยู่ในโรงเรียนที่ดีที่สุด แต่นอกจากความคิดเห็นจากฝั่งพ่อแม่แล้ว เราอยากให้คุณพ่อคุณแม่ลองพาลูกไปดูที่โรงเรียนด้วยกัน เพื่อให้ลูกได้สัมผัสบรรยากาศของโรงเรียน ได้พูดคุยกับครูผู้สอน และเจอเพื่อนๆ ด้วยตนเอง แล้วลองฟังลูกตัดสินใจดู เพื่อให้เกิดความสุขกันทั้งคุณพ่อคุณแม่และคุณลูก โรงเรียนสาธิตพัฒนาที่มุ่งเน้นการพัฒนาผู้เรียนให้มีความเป็นผู้นำ กล้าแสดงออก มีทักษะชีวิต มีวิธีคิดเชิงบวก และ สามารถสื่อสารได้ในระดับนานาชาติ รวมถึงมีการจัดการเรียนที่สอดคล้องกับวัยและระดับการศึกษาที่เหมาะสมกับลูกของคุณ