เลิร์น คอร์ปอเรชั่น เปลี่ยน “โควิด” เป็น “โอกาส” ดันธุรกิจการศึกษาพุ่ง 100%

เลิร์น คอร์ปอเรชั่น ผู้นำธุรกิจด้านการศึกษา กลายเป็นหนึ่งในธุรกิจชั้นนำของโลกยุคดิจิตัลเพียงไม่กี่ราย ที่รอดพ้นจากวิกฤตการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ด้วยมุมมองการทำงาน และแนวคิด “ปรับตัว-เตรียมพร้อม-พัฒนา” ส่งผลให้ธุรกิจเดินหน้าอย่างไร้อุปสรรค

นายสาธร อุพันวัน ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เลิร์น คอร์ปอเรชั่น จำกัด  องค์กรเอ็ดเทค (EdTech) ชั้นนำของไทย เผยเคล็ดลับการสร้างความสำเร็จให้กับธุรกิจการศึกษาว่า “การตอบสนองความต้องการของกลุ่มเป้าหมายที่เป็นนักเรียน และผู้เกี่ยวข้องกับการศึกษา ถือเป็นเรื่องที่บริษัทพยายามเน้นย้ำอย่างต่อเนื่อง เรามุ่งมั่นพัฒนาระบบ และรูปแบบการศึกษาใหม่ๆ อยู่เสมอ การทำงานส่วนใหญ่ มุ่งเน้นไปที่การพัฒนาคอนเทนต์และแพลตฟอร์มต่างๆ ไปจนถึงการทำงานร่วมกับมูลนิธิ สถาบัน ตลอดจนสถานศึกษาหลายแห่ง เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีและเป็นประโยชน์ต่อวงการศึกษามากที่สุด ซึ่งส่วนตัวเชื่อมั่นว่า หากเราตั้งใจให้ความรู้กับเด็กๆ เป็นอย่างดีแล้ว เมื่อเขาก้าวเข้าสู่สังคม สู่โลกของการทำงาน เขาจะสร้างความมั่นคง สร้างประโยชน์ และต่อยอดให้กับสังคมต่อไปได้ จึงอยากเน้นย้ำว่า เราคือธุรกิจที่สามารถสร้างประโยชน์ให้กับคนได้มากที่สุด” นายสาธร กล่าว

ทั้งนี้ “ในช่วงวิกฤตโควิด-19 เราอาศัยการปรับตัวอย่างรวดเร็ว การเตรียมพร้อม และการพัฒนาระบบออนไลน์อย่างต่อเนื่อง จึงได้รับผลกระทบไม่มากนัก ในทางตรงกันข้าม หากไม่มีระบบออนไลน์ เราคงจะประสบปัญหาเหมือนกับหลายๆ ธุรกิจ ยกตัวอย่างเช่น เมื่อก่อนเราใช้ระบบออนไลน์แค่ 10-20% แต่ในช่วงวิกฤติที่ผ่านมาเราปรับตัวใช้ออนไลน์ 100% และปรับงานอีเวนต์เป็นรูปแบบ “Live” ทางออนไลน์ ภายใต้ชื่อ “Success Design Forum” เพียงระยะเวลา 2-3 เดือน มีเด็กและผู้ปกครองเข้าชมกว่า 10,000 คน ซึ่งถือเป็นการปรับตัวอีกหนึ่งรูปแบบที่ส่งผลให้ธุรกิจเติบโตอย่างรวดเร็ว เมื่อเทียบกับปีที่ผ่านมา”

ภายใต้ชื่อ “Success Design Forum” เพียงระยะเวลา 2-3 เดือน มีเด็กและผู้ปกครองเข้าชมกว่า 10,000 คน ซึ่งถือเป็นการปรับตัวอีกหนึ่งรูปแบบที่ส่งผลให้ธุรกิจเติบโตอย่างรวดเร็ว เมื่อเทียบกับปีที่ผ่านมา”