รวมฮิต Podcast ฟังสนุกสาระแน่น

ชีวิตวัยทำงานห้ามหมดไฟ ต้องมีเป้าหมาย และพัฒนาตัวเองด้วย…Podcast รายการเสียงบนแพลตฟอร์มออนไลน์ ถึงการใช้ชีวิตทุกอย่างต้องเร่งรีบขนาดไหน แต่ก็ไม่เป็นอุปสรรคในการฟัง Podcast แน่นอน แค่เสียบหูฟังตอนขึ้นรถไฟฟ้าก็ได้ความรู้แล้ว ช่องไหนให้ความรู้ด้านไหนบ้างมาดูกันเลย


1.The Standard Podcast 
มีชื่อเสียงมาจากการเป็นสำนักข่าวออนไลน์ แต่ตอนนี้พวกเขาไม่ได้ทำหน้าที่เพียงรายการข่าวอีกต่อไป นอกจากการนำเสนอข่าวเศรษฐกิจ สังคม การเมือง ศิลปะและวัฒนธรรมแล้ว ยังมีรายการที่ช่วยฝึกภาษาอังกฤษให้มีความแข็งแรง อัดแน่นด้วยความรู้ที่สามารถนำคำศัพท์และสำนานต่างๆ ไปใช้พูดสื่อสารได้จริง หรือจะเป็นรายการสายสุขภาพจิต ที่จะพาคุณไปสำรวจพฤติกรรมในชีวิตประจำวัน เพื่อจะได้เข้าใจตัวเอง เข้าใจผู้อื่น และอยู่ร่วมกันอย่างมีความสุข


2.Omnivore
รายการที่เน้นเล่าประเด็นที่หลากหลาย ทั้งสังคม วัฒนธรรม วิทยาศาสตร์ ศิลปะ ดนตรี และอื่นๆ จุดเด่นของผู้ดำเนินรายการช่องนี้ คือ สามารถหยิบยกประเด็นต่างๆ ที่ดูเหมือนยากมาอธิบายให้เข้าใจได้ง่าย รวมถึงความยาวของแต่ละตอนมีความกระชับประมาณ 30 นาที ซึ่งระยะเวลาเหมาะสมกำลังพอดีกับการฟังได้ระหว่างเดินทางไปทำงาน หรือออกกำลังกาย 


3.GUlaxy Podcast
ช่องนี้เหมาะมากๆ สำหรับใครที่สนใจเรื่อง Digital Media เพราะประเด็นที่หยิบมาพูดคุยกันจะเกี่ยวกับ Social media ทั้งเกร็ดความรู้ แชร์ประสบการณ์ และวิธีการรับมือกับปัญหาที่อาจจะเกิดขึ้น นอกจากนี้ยังมีรายการสนุกๆ ที่เข้าถึงไลฟ์สไตล์ผู้ฟัง เช่น รายการรีวิวเพลง รายการท่องเที่ยว เป็นต้น


4.Foundercast 
อยากประสบความสำเร็จแบบ CEO คนนี้ หรืออยากรู้ความลับของนักธุรกิจคนดัง เชิญมาฟังกันช่องนี้เลย ที่จะพาคุณไปฟังแนวคิด วิธีการทำงานตั้งแต่แรกเริ่มธุรกิจจนถึงวันที่ประสบความสำเร็จของนักธุรกิจสาย SME และ Star up ด้วยความเชื่อที่ว่าหนึ่งในวิธีการเรียนรู้ที่ดีที่สุดคือการเรียนรู้จากความสำเร็จ และความผิดพลาดของผู้ที่ผ่านมาก่อนแล้ว


5.Bangkoknoi Book Review 
ขอปิดท้ายกับช่อง Podcast ที่แนะนำสิ่งดีๆ ให้คุณอ่านหนังสือ เพื่อเอาไปต่อยอดความรู้กัน เน้นรีวิวหนังสือดีๆ ด้านเศรษฐกิจ ด้านมานุษยวิทยา ด้านศิลปะ ด้านประวัติศาสตร์ เป็นต้น สอดคล้องกับการถกถึงประเด็นบางอย่างที่เกิดขึ้นในหนังสืออีกด้วย 
ทั้งหมดนี้ก็เป็นตัวอย่างช่อง Podcast ที่เราอยากแนะนำบอกต่อกับคุณเท่านั้น ซึ่งถ้าใครชอบเรื่องไหนก็สามารถฟังกันได้ หรือเปิดทิ้งไว้แล้วทำอย่างอื่นไปด้วย เผื่อจะได้ความรู้หรือมุมมองที่แปลกใหม่กลับมาคิดต่อกัน

ธุรกิจทั้งหมดของ Learn Corporation คลิกที่นี่

อ่านบทความสาระน่ารู้อื่นๆ คลิกที่นี่

ติดตาม LEARN Corporation ได้ที่